Menu

ฉีด ปรับ รูป หน้า ด้วยไขมันทำให้หน้าเด็กลงได้อย่างไร

January 14, 2019 0 Comment

ฉีดปรับรูปหน้า คือ การฉีดไขมัน ปลูกถ่ายเซลล์ไขมันร่างกายโดยการย้ายจากตำแหน่งหนึ่งไปปยังตำแหน่งหนึ่ง โดยจะทำการสลายไขมันบริเวณก้น หน้าท้อง หรือต้นขา เพื่อดูดไขมันออกมา แล้วนำมาปั่นแยกไขมันดีที่ประกอบด้วยสเต็มเซลล์ที่มีอายุ โดยกระบวนการนี้ถือเป็นกระบวนสำคัญที่สุดในการปลูกถ่ายไขมันเลยก็ว่าได้ เพราะจะต้องควบคุมอุณหภูมิในกระบวนการให้เหมาะสม เพื่อรักษาสภาพของสเต็มเซลล์ในไขมันให้ยังคงมีชีวิตอยู่ แล้วฉีดกลับเข้าไปบริเวณใบหน้าส่วนต่างๆเพื่อสร้างมิติและปรับรูปหน้าให้สวยเป็นไปตามสัดส่วนความงามที่ควรจะเป็น

ฉีดปรับรูปหน้า คืออะไร

ไขมันที่ดี เป็นอย่างไร

จะต้องประกอบด้วยสเต็มเซลล์ที่มีชีวิต เพราะหลังจากการฉีดไขมันไปแล้ว ไขมันบางส่วนจะสลายไปเองตามธรรมชาติ กล่าวคือ หากฉีดไขมันเข้าไป 100 ส่วน ไขมันที่จะหลงเหลือหลังการฉีดจะอยู่เพียง 50-60%เท่านั้น โดยไขมันที่คงอยู่นี้เองจะอยู่ได้นานเมื่อมีสเต็มเซลล์มีชีวิตอยู่ร่วมกับไขมัน จะเป็นการเสริมประสิทธิภาพให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปมีอัตราการสลายน้อยที่สุดและอยู่กับใบหน้าของเราได้นานที่สุด

การฉีดไขมันบนใบหน้าเหมาะกับใครบ้าง?

การฉีดไขมันบนใบหน้าเป็นวิธีการปรับใบหน้าเรียวและมีมิติ สำหรับคนไข้ที่มีใบหน้าแบน ต้องการสร้างมิติให้ใบหน้า รวมถึงคนไข้ที่ต้องการอำพรางโหนกหรือกรามที่ชัด การฉีดไขมันเป็นการช่วยอำพรางจุดบกพร่องของใบหน้าได้ดีเช่นเดียวกัน สำหรับอายุคนไข้ที่เหมาะกับการฉีดไขมัน แนะนำควรอยู่ที่อายุไม่เกิน 45 ปี หรือมีความยืดหยุ่นของผิวที่ดีอยู่

การฉีดไขมันจะไม่เหมาะกับคนไข้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย เพราะจะทำให้ผิวหน้าหลังฉีดไขมันหย่อนคล้อยลงไปอีก ในบางกรณีอาจแนะนำการร้อยไหมร่วมด้วยและดูดไขมันกรอบหน้าเพื่อยกกระชับกรอบหน้าแล้วเติมไขมันเพื่อสร้างมิติบนใบหน้า

ฉีดไขมันที่หน้าแล้วจะทำให้หน้าเราอ้วนมั้ย?

การฉีดไขมัน บนใบหน้าเป็นการเติมเต็มจุดที่ควรนูนบนใบหน้า ให้ดูมีมิติรวมถึงสร้างกรอบของใบหน้าให้สวยขึ้น บริเวณที่นิยมฉีดบนใบหน้าเพื่อให้ใบหน้านูน นั่นคือ บริเวณหน้าผาก แก้มลูกส้ม คาง ร่องแก้ม ขมับ การฉีดขมับเป็นการอำพรางความกว้างของโหนกได้ดีเลยทีเดียว

การฉีดไขมันบนใบหน้าช่วยแก้ไขเรื่องอะไรได้บ้าง?

เป็นที่ทราบกันดีกว่าการฉีดไขมันแก้ไขเรื่องหน้าแบนได้ดีมาก ทำให้มิติของใบหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยมหัวลงซึ่งเป็นลักษณะของใบหน้าของเด็กนั่นเอง หลายๆครั้งเราจึงได้ยินสถานพยาบาลต่างๆเรียกว่าการฉีดไขมันหน้าเด็ก นอกจากนี้การฉีดไขมันหน้าเด็กยังเป็นการช่วยอำพรางโหนกกรามที่กว้างให้ดูเล็กลงเพราะถูกเติมเต็มร่องขมับของใบหน้าด้วยการฉีดไขมันนั่นเอง

สำหรับการพักฟื้นหลังฉีดไขมัน

คนไข้ไม่จำเป็นต้องหยุดงานเลยเพราะหลังการ ฉีดปรับรูปหน้า คนไข้สามารถแต่งหน้าและทำงานได้ปกติ ใช้งบประมาณในการศัลยกรรมประมาณ 120,000-150,000 บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *