Menu

ศัลยกรรมอะไรก่อนดี ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ที่นี่บอกหมด!

อยากสวยแต่ไม่รู้จะแก้ตรงไหน? หรือสวยอยู่แล้วแต่รู้สึกมันสวยไม่สุดทำไงดี ศัลยกรรมช่วยมั้ย? เป็นคำถามที่พบกันบ่อยมากๆค่ะสำหรับ ทำศัลยกรรมอะไรก่อนดี และ จุดไหนดี? เคยเห็นมั้ยคะ บางคน สวยหมดทุกจุด แต่รวมกันแล้วก็เป็นคนหน้าตาธรรมดา ไม่ได้สวยสะดุดตาอะไร คุณหมอเคยบอกว่า บนใบหน้าจะต้องมีจุดเด่นอย่างน้อย 1 จุด จะทำให้คนๆนั้นสวย เคยมีคนไข้ส่งรูปมาปรึกษาและบอกว่า ดูให้หน่อยว่าทำศัลยกรรมจุดไหนดี แบบนี้บอกไม่ได้หรอก ถ้าบอกว่าทำหมดทั้งหน้าล่ะ จะทำรึเปล่า?

หากจะปรึกษาว่าทำ ศัลยกรรมจุดไหนดี แนะนำให้พิจารณา Priority ดังนี้

1. จุดไหนที่คนไข้กังวล

คนไข้จะต้องรู้ตัวเอง ว่ากังวลจุดไหนของใบหน้าตัวเอง เพื่อจะแก้ให้ถูกจุด แต่บางครั้ง ในจุดที่คนไข้กังวล อาจไม่ใช่จุดที่ทำศัลยกรรมแล้วสวย หรือบางทีอาจไม่ใช่จุดที่คนทั่วไปมองแล้วไม่ได้บกพร่องก็ได้ หากเช่นนั่น คุณหมอจะพิจารณาว่าควรแก้ไขจุดไหนดี สิ่งสำคัญคือ คนไข้ต้องบอกให้ได้ก่อนว่าไม่ชอบจุดไหนของใบหน้าตัวเอง หรือต้องการแก้ไขจุดไหนของใบหน้า เรียกว่า แก้ไขจุดด้อย หรือปกปิดจุดด้อย

2. ทำจุดที่สวยอยู่แล้ว ให้สวยขึ้นอีก

เช่น จมูกสวยโก่งแล้ว แต่ดันมีกระดูกหลังอูฐโผล่ขึ้นมากลางจมูก แบบนี้แค่เหลากระดูกออกก็สวยแล้ว หรือบางคน รูปหน้าสวย แต่มีไขมันทำให้หน้าดูใหญ่ แบบนี้แค่ ดูดไขมันหน้า ก็สวยเป๊ะ หรือตาโตแต่ตาปรือ แบบนี้ปรับกล้ามเนื้อตาก็สวยแล้ว เรียกการพิจารณาแบบนี้ว่า การทำศัลยกรรมแบบดึงจุดเด่นบนใบหน้า

เรามาคุยกันเรื่องศัลยกรรมจุดไหนแล้วสวยเปลี่ยนที่สุดกันบ้างดีกว่า!

3 อันดับศัลยกรรมที่ทำแล้วเปลี่ยน!

1. คงหนีไม่พ้นโครงหน้า การปรับโครงหน้า 3 จุด โหนก กราม และคาง เคยได้ยินมั้ยคะว่า โครงหน้าสวยมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะโครงหน้าสวย เป็นเหมือนภาพรวมทำให้เราดูสวย จมูกและตาก็ดูโดดเด่นขึ้นไปด้วย บางครั้งปรับโครงหน้าอย่างเดียวจบเลย ไม่ต้องทำศัลยกรรมอื่น

2. ปรับฐานแก้ไขจมูก บางคนทำจมูกอย่างเดียวหน้าเปลี่ยนไปเลยค่ะ จมูกเป็นแกนกลางของใบหน้า ทำจมูกที่ดีหมอเก่ง ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูละมุน และดูคมไปเลย คนไข้แบบนี้โชคดีมาก คือมีโครงหน้าที่ดี ตาที่ดี ทำแค่จมูกตาก็สวยเปลี่ยน เรียกว่า ทำน้อยแต่เปลี่ยนมาก

3. ฉีดไขมันทั่วใบหน้า ดูเหมือนไม่ใช่ศัลยกรรมใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่หากทำกับศัลยแพทย์ที่เก่งๆ การฉีดไขมันก็คือการปรับความสมดุลบนใบหน้านั่นเองค่ะ นอกจากหน้าดูเด็กลงแล้ว ยังได้รูปหน้าที่เรียวละมุนอีกด้วย

การปรึกษาศัลยแพทย์ที่ดีก่อนการตัดสินใจศัลยกรรมจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่อย่าลืมรู้ความต้องการของตัวเองด้วยนะคะ เพราะไม่อย่างนั่น จะกลายเป็นการทำศัลยกรรมแบบถูกใจหมอแต่ไม่ถูกใจตัวของคนไข้เอง อาจทำให้เกิดการแก้ไขแบบไม่จบสิ้น สวยไม่เสร็จ ศัลย์ไม่หยุดนั่นเอง